วิธีการผ่อนชำระค่าเทอม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี BTU – มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (BTU)

วิธีการผ่อนชำระค่าเทอม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี BTU

วิธีการผ่อนชำระค่าเทอม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี BTU

สวัสดีค่ะ วันนี้อาจารย์หนึ่งจะมาแนะนำแนวทางการผ่อนชำระค่าเทอมสำหรับนักศึกษาทุกท่านนะคะ 😉

นักศึกษาที่สมัครใหม่ส่วนใหญ่จะเข้ามาปรึกษาอาจารย์หนึ่งอยู่บ่อยครั้งเลยค่ะว่า หากต้องการชำระค่าเทอมด้วยตนเอง สามารถผ่อนจ่ายได้หรือไม่ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีมีระบบดูแลช่วยเหลือให้กับนักศึกษาทุกคนที่มีความประสงค์ผ่อนชำระค่าเทอมเป็นรายเดือนได้ทุกเดือน 😍 สบายใจเหมือนกับเราไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าเลยค่ะ และที่สำคัญปราศจากดอกเบี้ยด้วย ซึ่งตรงนี้การผ่อนชำระค่าเทอมในแต่ละเทอมนั้นจะขึ้นอยู่กับการวางแผนของนักศึกษาได้เลยค่ะว่า เดือนนี้นักศึกษาจะจ่ายค่าเทอมขั้นต่ำ หรือสามารถจ่ายค่าเทอมสูงสุดได้เท่าไหร่ หรือจะชำระครบเต็มจำนวนเลยก็ได้ตามความต้องการของนักศึกษา แต่ทั้งนี้ทางอาจารย์หนึ่งจะแนะนำหลักเกณฑ์ในการผ่อนจ่ายค่าเทอมดังนี้นะคะ

สำหรับภาคปกติ (เรียนวันจันทร์-ศุกร์) นักศึกษาจำเป็นต้องชำระค่าเทอมให้ถึงครึ่งหนึ่งก่อนการสอบกลางภาค ยกตัวอย่างเช่น น้องนาเดียร์จบ ม.ปลาย สมัครเข้าเรียน ป.ตรี คณะบริหารธุรกิจ ค่าเทอม 1 ปีการศึกษา ปีแรกเฉลี่ย 56,000 บาท แบ่งเป็นการเรียนทั้งหมด 2 เทอม จะเท่ากับค่าเทอม ๆ ละ 28,000 บาท ตรงนี้น้องนาเดียร์ต้องชำระขั้นต่ำ 14,000 บาทก่อนสอบกลางภาคเรียน และชำระให้ครบอีก 14,000 บาทก่อนสอบปลายภาคเรียนค่ะ

สำหรับการเรียนของภาคพิเศษ ภาคสมทบ (เรียนวันเสาร์-อาทิตย์) หรือหลักสูตรการเรียนทางไกล (เรียนออนไลน์) ซึ่งผู้เรียนโดยส่วนมากจะเป็นผู้ที่ทำงานประจำ ท่านเจ้าของธุรกิจ หรือบุคคลทั่วไป นักศึกษาจำเป็นต้องชำระค่าเทอมก่อนสอบปลายภาคให้ครบเต็มจำนวนเท่านั้นค่ะ ยกตัวอย่างเช่น คุณพี่กันตินันท์ จบวุฒิ กศน. ม.ปลาย สมัครเข้าเรียน ป.ตรี คณะบริหารธุรกิจ ค่าเทอม 1 ปีการศึกษา ปีแรกเฉลี่ย 56,000 บาท แบ่งเป็นการเรียนทั้งหมด 2 เทอม จะเท่ากับค่าเทอม ๆ ละ 28,000 บาท ตรงนี้คุณพี่กันตินันท์ต้องชำระค่าเทอมให้ครบ 28,000 บาท ก่อนสอบปลายภาคเรียนในเทอมนั้นค่ะ ทั้งนี้อัตราค่าเทอมอาจมีการปรับเปลี่ยนในบางปีการศึกษา อ.หนึ่ง แนะนำให้สอบถามก่อนการสมัครเรียนทุกครั้งนะคะ
***สำหรับหลักสูตรทางไกลค่าเทอมจะเป็นอัตราเหมาจ่ายเป็นภาคเรียนค่ะ ค่าเทอมจะไม่เหมือนกับรอบการเรียนอื่น ๆ อ.หนึ่ง แนะนำผู้สนใจสมัครเรียนสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดอย่างชัดเจนผ่านทาง LINE เพื่อความถูกต้องชัดเจนได้เลยนะคะ

กรณีตัวอย่างนะคะ
วันที่ 1 มี.ค. คุณพี่กันตินันท์ สมัครเรียน 500 บาท และลงทะเบียนเข้าเรียน 5,000 บาท
วันที่ 1 พ.ค. ชำระค่าเทอมเพิ่ม 8,000 บาท ค่าเทอมจะเหลือ 15,000 บาท
วันที่ 20 มิ.ย. ชำระค่าเทอมเพิ่ม 5,000 บาท ค่าเทอมจะเหลือ 10,000 บาท
วันที่ 31 ส.ค. ชำระค่าเทอมเพิ่ม 10,000 บาท ค่าเทอมจะครบเรียบร้อยก่อนสอบปลายภาคค่ะ
*ในแต่ละเดือนสามารถแบ่งจำนวนเงินเพื่อชำระได้ตามการวางแผนของผู้เรียนได้เลยค่ะ
ส่วนนักศึกษาที่ไม่สะดวกในการเดินทางเข้ามาชำระค่าเทอมที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีนั้น นักศึกษาสามารถชำระเงินผ่านทาง Mobile Banking ได้เช่นกันค่ะ แนะนำให้แอดไลน์ 📱 LINE ID: @btu.ac.th เพื่อให้อาจารย์หนึ่งส่งเลขที่บัญชีการชำระค่าเทอมของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และเมื่อชำระเสร็จแล้วอาจจารย์หนึ่งจะส่งภาพใบเสร็จรับเงินให้ผ่านช่องทางไลน์เลยค่ะ หากมีปัญหาในการวางแผนทางการเงินเพิ่มเติมก็สามารถแอดไลน์เข้ามาปรึกษาเพื่อหาทางออกร่วมกันได้เหมือนกันค่ะ แล้วเจอกันนะคะ 😚This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.
Read more