สมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ? – มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (BTU)

สมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

สมัครเรียน ป.ตรี - ป.โท ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีค่าใช้จ่ายครั้งแรกเท่าไหร่ ?

สวัสดีค่ะได้พบกันอีกแล้วนะคะ 😉

ทีนี้เมื่อผู้สนใจสมัครเรียนตัดสินใจได้แล้วว่าอยากจะ เรียนต่อที่ ม.กรุงเทพธนบุรี BTU "ในคณะไหนที่ใช่ตัวเรา" "สาขาอะไรที่เราชื่นชอบ" ขั้นตอนต่อไปก็คือการกรอกใบสมัครเรียนออนไลน์ค่ะ สำหรับ ม.กรุงเทพธนบุรี หรือ BTU นั้น เราได้มีการเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ตลอดทั้งปีการศึกษา ไม่ว่าจะอยู่ในภาคเรียนที่ 1 หรือ 2 ของปีการศึกษา 2567 ⏱ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. โดยสามารถวอล์คอิน (Walk-In) เข้ามาสมัครได้ด้วยตัวเอง 👦 หรือสมัครเรียนรวดเร็วแบบ One Stop Service ผ่านการส่งใบสมัครเรียนออนไลน์ โดยสามารถส่งข้อมูลมาทาง 📱 LINE ID: @btu.ac.th ให้อาจารย์หนึ่งดูแลได้โดยตรงเลยนะคะ
📃 การเตรียมตัวก่อนสมัครนั้นสิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้ค่ะ

  • ค่าสมัครเรียน ป.ตรี 500 บาท หรือ ป.โท 1,000 บาท
  • สำเนาบัตรประชาชน (เป็นเอกสาร รูปถ่าย หรือไฟล์สแกน .pdf, .jpeg)
  • สำเนาทะเบียนบ้าน (เป็นเอกสาร รูปถ่าย หรือไฟล์สแกน .pdf, .jpeg)
  • รูปถ่ายหน้าตรง (รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว หรือไฟล์สแกน .pdf, .jpeg)
  • สำเนาวุฒิการศึกษาที่จบล่าสุด (เป็นเอกสาร รูปถ่าย หรือไฟล์สแกน .pdf, .jpeg)
  • ค่าลงทะเบียนวันที่สมัครเรียน 2,500 บาท สำหรับ ป.ตรี (จะนำไปหักกับค่าเทอมภายหลัง)
  • ค่าลงทะเบียนวันที่สมัครเรียน 10,000 บาท สำหรับ ป.โท (จะนำไปหักกับค่าเทอมภายหลัง)
  • และเอกสารอื่น ๆ อาทิ ใบเปลี่ยนชื่อ ใบรับรองผลการเรียน เป็นต้นสำหรับผู้สนใจสมัครเรียนที่กังวลเรื่องสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 หรือท่านที่อยู่ต่างจังหวัดไม่สะดวกเดินทางมาสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก็สามารถกรอกใบสมัครเรียนออนไลน์ได้ทันทีผ่านช่องทางไลน์ 📱 LINE ID: @btu.ac.th ตลอด 24 ชม. เพียงแค่ผู้สมัครเรียนส่งรูปถ่ายของเอกสารต่าง ๆ พร้อมชำระเงินค่าสมัครเรียน+ค่าลงทะเบียนเรียนที่ระบุไว้ ทางอาจารย์หนึ่งจะเข้าระบบลงทะเบียนให้โดยที่ผู้สมัครเรียนไม่ต้องไปดำเนินการเรื่องเอกสารเองเลยค่ะ ตรงนี้อาจารย์หนึ่งใช้เวลาไม่เกิน 1 ชม. ก็ดำเนินเรื่องการสมัครเรียนให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

ข้อมูลการชำระเงินค่าสมัครและลงทะเบียนเข้าเรียน
ครั้งที่ 1 ป.ตรี ชำระเริ่มต้นเพียง 3,000 บาท
ครั้งที่ 1 ป.โท ชำระเริ่มต้นเพียง 11,000 บาท
ครั้งที่ 2 เป็นต้นไป ชำระตามตารางเดือนละ 1 ครั้ง (ขึ้นตรงกับหลักสูตร/สาขาวิชาที่เรียน)

วิธีการชำระเงินผ่านระบบ Internet Banking
ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี : มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
เลขที่บัญชี 047-8-000011

สิ่งที่ควรรู้ก่อนสมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ถ้าหากเป็นคณะหรือหลักสูตรที่ต้องสมัครแบบสอบเข้าเรียน การสมัครเรียนจะมีค่าใช้จ่ายครั้งแรกไม่เท่ากับรายละเอียดด้านบนนะคะ อาจารย์หนึ่งแนะนำให้แอดไลน์เพื่อถามข้อมูลก่อนการสมัครเรียนดีกว่าค่ะที่ 📱 LINE ID: @btu.ac.th เพราะข้อมูลค่าธรรมเนียมการเรียนมีการเปลี่ยนแปลงไม่เท่ากันในแต่ละเทอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่ ๆ นักศึกษาระดับชั้นปริญญาโท ปริญญาเอก หรือน้อง ๆ นักศึกษาที่ต้องสมัครสอบเข้าอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างจากเงื่อนไขดังกล่าวที่เฉพาะตัว
และนักศึกษาท่านใดที่มีความต้องการจะกู้เรียน กยศ., กรอ. ก่อนที่จะสมัครเรียนจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลและคุณสมบัติการกู้ยืมก่อนทำการสมัครเรียน อาจารย์หนึ่งแนะนำให้แอดไลน์มาเพื่อปรึกษาและทำการตรวจสอบข้อมูลก่อนทำการกู้ยืมเช่นกันนะคะ หรือสามารถโทรมาถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกู้ยืมได้ที่อาจารย์หนึ่ง 📲 099–496–2333 และ 📲 083 – 226 – 2253 ได้เลยค่ะThis website uses cookies to ensure you get the best experience on our website.
Read more